น่อล ขึ้นจ่าฝูงหลัง ถลุง หม้อแตก

อาร์แซน เวนเกอร์ พาลูกทีมขึ้นนำเป็นจ่าฝูงชั่วคราวอีกครั้งหลังจากที่เปิดสนามเอมิเรตส์สเตเดี้ยมทุบหม้อสโตคซิตี้แตกด้วยสกอร์ 3 ประตูต่อ 1

นับว่าเป็นโอกาสขึ้นนำแซงหน้าเชลซีอีกครั้งหนึ่งและเป็นการกดดันอันโตนิโอ คอนเต้ที่แข่งช้ากว่า 1 วัน

แน่นอนว่าเกมนี้อาร์เซนอลต้องการชัยชนะเพื่อที่จะเป็นเป็นจ่าฝูง ทำไม่ต้องส่งตัวอาวุธหนักอย่างเมซุตโอซิลยืนเป็นเกมรุกคู่กับอเล็กซิสซานเชซทางด้านของสโต๊คซิตี้

วางเซอร์ดานชากิรี่เจ้าหนูตัวเล็กเมสซี่ชาวสกอตแลนด์บ้านเกมขึ้นแล้วขยับให้มาร์โคอนาโตวิช บีบจากกราบซ้ายเข้ามาเล่นเป็นกองหน้าตัวเป้า

สโต๊คซิตี้เปิดฉากมาก็ได้โอกาสลุ้นไปก่อนเมื่อมาร์ชโมนิซ่าเติมสูงขึ้นมาและส่งไกลทำเอาปีเตอร์เช็กต้องออกแรงปัดบอลออกหลังไป

หลังจากนั้นอาร์เซนอลทำสมาธิกลับมาสูตรเกมได้ก็ได้ลุ้นจากจากกว่าที่ ชโคดรานมุสตาฟี่แทงบอลสอดจากหลังขึ้นให้กับทีโอวอคอททางฝั่งขวาหลุดเดี่ยวเข้าไปแต่ว่ายิงมุมแคบบอลไม่ผ่านมือของ regent ตัดออกไปได้

แพ็คเกจนี้กลายเป็นทั้งนั้นขอ stoke city ที่มาได้จุดโทษเมื่อโจอัลเลนโดนแกรนิตซาก้าเข้าทำฟาวล์จากด้านหลังในจังหวัดที่ฝ้ายแขนใส่หน้าจนมิดฟิลด์ชาเวลมีแผลแตกออกทำให้กรรมการเป่าเป็นลูกจุดโทษและตัวสังหารอย่าง

charlie adam ใช้เท้าซ้ายยิงให้ทีมขึ้นนำในก่อน 1 ประตูต่อ 0 เกมของอาร์เซนอลดีกว่าครับเลยได้ประตูตีเสมอในนาทีที่ 42 เมื่อ เ

ฮคเตอร์ เบเยรินเติมขึ้นมาจากฝั่งขวาผ่านบอลเข้าไปที่หน้าประตูให้กับทีโอวอคอทที่สอดขึ้นมาเตะบอลด้วยเท้าขวายิงเข้าไปที่เสาแรกผลิตแกนลูกนี้หมดสิทธิ์ที่จะปฏิเสธ

เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังอาร์เซนอลกลับมายิ่งเล่นยิ่งดีเพียงแค่ 4 นาทีก็พลิกแซงเป็น 2 ประตูต่อ 1 จากจังหวัดที่ชำระเรียนเปิดบอลเข้ากรอบเขตโทษและมิดฟิลด์ชาวเยอรมันอย่างเมซุตโอซิล

โชว์เข้ามาหมู่ตัดหน้ามือรีเจ้นท์บอลเข้าประตูไปอาร์เซนอลกับเข้ามาสู่สถานการณ์ที่ได้เปลี่ยนครั้งแรกในเกมนี้

เมื่อทางด้านอาร์เซนอลบุกหนักอย่างต่อเนื่องเล่นเอาทางด้านของ stoke city ตั้งเกณฑ์รับทรัพย์ไม่ทันจนมาโดนประตูที่ 3 หนีห่างจากอเล็กซิสซานเชซ

ลากบอล มาจากทางฝั่งซ้ายก่อนที่จะโดนเเซวล้มลงไปแต่ว่าเล็กทีโบนวิ่งโฉบเข้ามาเอาบอลทั้งด้านหลังกรรมการให้เล่นต่อเนื่องและราชบุรีเข้าไปในกรอบเขตโทษและสกัด

ด้วยขวาด้วยความนิ่งบอลพุ่งเข้าเสาแรกรีเจ้นท์โดนหลอกทำให้ไม่สามารถเซฟลูกนี้ไว้ได้

จนจบ 90 นาทีทำให้อาร์เซนอลพลิกกับเอามาชนะไปได้เก็บ 3 คะแนนที่สำคัญในบ้านของตัวเองและขึ้นไปเป็นจ่าฝูงชั่วคราวนำหน้าเชลซีด้วยประตูได้เสียที่มากกว่า