การคัดเลือกหัวหน้าผู้ฝึกสอนนักฟุตบอลทีมชาติไทยใกล้ปิดดีล

สำหรับการคัดเลือกหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยเองนั้นตอนนี้กำลังใกล้ที่จะปิดแล้วว่าสุดท้ายแล้วจะเป็นใคร เรียกได้ว่าตอนนนี้ใกล้ถึงจุดพีคของการค้นหาหัวหน้าผุ้ฝึกสอนนักเตะทีมชาติไทยแล้ว

ณ วันศุกร์ ที่ 21 เดือน เมษายน 2560 นี้ มีรายชื่อโค้ชที่ส่งเอกสารพร้อมมาเป็นโค้ชทีมชาติไทยแล้วกว่า 30 ราย และยังไม่หมดในวันศุกร์และวันจันทร์นี้ยังมีเดินทางเข้ามาส่งเอกสารอย่างต่อเนื่อง

แต่การคัดเลือกนั้นจะต้อสรุปให้ได้ภายในเดือนนี้เพราะทีมชาติไทยเองนั้นยังมีโปรแกรมในการทำการแข่งขันอีกหลากหลายนัด ตั้งแต่ฟุตบอลคัดเลือกบอลโลก ที่แม้ว่าทีมชาติไทยเองนั้นจะตกรอบเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ตามแต่ว่าเรายังมีโปรแกรมในการทำการแข่งขันเหลืออีก 3 นัด

นอกจากนี้แล้วยังมีโปรแกรมฟุตบอลเอเชีย หากเราสามารถผ่านเข้าไปรอบต่อไปได้ ก็จะมีโปรแกรมให้ทำการแข่งขันไม่ต่ำกว่า 5 นัด ดังนั้นรวมทั้งสิ้นเป็น 8 นัดจะเป้นการทดสอบโค้ชคนใหม่ที่จะมาทำหน้าที่ในส่วนนี้ ในการทำหน้าที่ นั่นเอง

อย่างไรก็ตามตอนนี้เรายังไม่สามารถคาดเดาได้ว่าโค้ชคนใหม่จะเป็นใคร แต่เชื่อว่า จะไม่ใช่โค้ชที่มีค่าตัวแพงเวอรอย่างแน่นอนเพราะสมาคมฟุตบอลของไทยเรานั้นคงไม่ได้มีเงินจ่ายได้ขนาดนั้น แต่ต้องเป็นคนที่รู้จักฟุตบอลในระดับบอลโลกและเอเชียเป็นอย่างดีนั่นเอง